Bảo Tàng Ngọc Trai Long Beach Pearl Ở Mũi Né, Phan Thiết

Bảo tàng ngọc trai Long Beach Pearl Mũi Né do tập đoàn Long Beach Pearl kết hợp cùng 2 đối tác Nhật Bản và Hồng Kông. Không chỉ là nơi kinh doanh các mặt hàng trang sức mà nơi này còn được phát triển trở thành khu triễn lãm, trưng bày để du khách khắp nơi có thể đến tham quan, chiêm ngưỡng những viên ngọc trai quý hiếm.

Nằm trong khuôn viên của khu du lịch Hàm Tiến, bảo tàng ngọc trai Long Beach Pearl sở hữu diện tích rộng tới khoảng 1.400 mét vuông. Với lối thiết kế và trang trí vô cùng sang trọng, hiện đại giúp du khách có thể thỏa sức vào tham quan. Bên trong bảo tàng là một không gian ngập tràn những viên ngọc trai tinh xảo, tuyệt đẹp nhất được nuôi cấy, chế tác thành những sản phẩm nữ trang đẳng cấp, đáp ứng cho nhu cầu tham quan của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bảo Tàng Ngọc Trai Long Beach Pearl

Bảo tàng ngọc trai Long Beach Pearl Mũi Né

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 3000 mẫu thiết kế độc đáo, sang trọng và vô cùng đẳng cấp. Đa phần ngọc trai được trưng bày tại đây đều được nuôi cấy, trưng bày theo chủng loại, kích cỡ và màu sắc dễ dàng cho du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng rất nhiều các bộ sưu tập khác nhau, cảm nhận vẻ đẹp của những loại trang sức đính ngọc trai như: vòng đeo cổ, mặt dây chuyền, nhẫn, bông tai, lắc, đồng hồ đính ngọc trai. Đặc biệt nhất trong khu bảo tàng này chính là bộ sưu tập đá quý theo chủ đề ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đủ hình dáng và màu sắc rất đặc sắc.

Ngọc trai chính là loại trang sức thể hiện sự quyến rũ, bí ẩn và đẳng cấp. Chính vì thể mà nơi này luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách khắp nơi đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê ly của những viên ngọc trai óng ánh. Chắc chắn bảo tàng ngọc trai Long Beach Pearl sẽ đem đến cho quý khách có thêm một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Quy trình nuôi cấy ngọc trai tại bảo tàng ngọc trai Long Beach Pearl

Trước khi tiến hành cấy nhân phải chuẩn bị trai mẹ bằng cách nuôi trai trong các lồng bằng tre hoặc bằng lưới. Trai mẹ phải khỏe mạnh hội tụ đủ các yếu tố kích thước, độ tuổi và tình trạng của tuyến sinh dục (tuyến sinh dục không thành thục).

Ít khách hàng nào chú ý đến quy trình nuôi cấy ngọc trai, cách nuôi ngọc trai ra sao hay những kĩ thuật cấy ngọc trai quan trọng, rủi do trong nghề này nhưng cách nuôi ngọc trai và những kỹ thuật cấy ngọc trai nước ngọt khiến chất lượng ngọc trai bị ảnh hưởng khá nhiều.

ngọc trai

Những viên ngọc trai tại Bảo tàng ngọc trai Long Beach Pearl Mũi Né

Có nhiều cách nuôi ngọc trai cũng như kỹ thuật nuôi trai nước ngọt khác nhau mà tạo ra được những viên ngọc trai có chất lượng khác nhau. Dựa vào điều kiện nuôi trai lấy ngọc khác nhau mà người ta chia ngọc trai làm hai loại: ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt. Do những điều kiện nuôi cấy cần và đủ cho các chủng loại trai sinh trưởng và tạo ngọc mà cách nuôi ngọc trai nước ngọt có phần phổ biến hơn. Chính vì vậy mà nuôi trai sông lấy ngọc cũng được nhiều người áp dụng.

Cách nuôi ngọc trai nước ngọt và ngọc trai nước mặn nhìn chung không khác nhau nhiều. Tuy vậy, để tạo ra được ngọc trai tự nhiên nước ngọt cũng cần chú ý những điểm cơ bản với các cách nuôi ngọc trai sau:

Để có được những viên ngọc trai nước ngọt chất lượng và kích thước đảm bảo 4-12 mm. Trước hết phải tìm được nguồn trai phù hợp trước khi tìm cách nuôi ngọc trai chất lượng. Thông thường, hai loài trai nước ngọt được lựa chọn chủ yếu là loài trai xanh cánh mỏng và loài Trai đen cánh dày. Hai loài này đặc biệt thích hợp với cách nuôi ngọc trai nước ngọt bởi tuổi thọ cao, sức sống tốt và trọng lượng cơ thể lớn.

Bên cạnh đó, chất lượng nguồn nước và nhiệt độ ao nuôi là hai yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của cách nuôi ngọc trai nước ngọt. Những yếu tố này không chỉ ảnh hưởng tới thời gian nuôi cấy nhanh hay chậm, chúng còn tác động không nhỏ đến tỷ lệ ngậm hoặc đào thải của nhân cấy và chất lượng viên ngọc khi thu hoạch.

Du khách ghé thăm Bảo tàng ngọc trai Long Beach Pearl Mũi Né

Một trong những lưu ý không thể bỏ qua trong cách nuôi ngọc trai hay cách nuôi trai nước ngọt lấy ngọc đó là giai đoạn hậu cấy ghép. Sau khi cấy nhân, sức khỏe của trai thường rất yếu và vị trí nhân cấy chưa ổn định. Đồng thời, Trai cũng rất dễ bị đau và nhiễm trùng nếu như thao tác cấy thực hiện không chuẩn xác và nguồn nước thiếu sạch sẽ. Người nuôi cấy trai cần chú ý điều này nếu không, dù có cách nuôi ngọc trai chất lượng đến đâu cũng không mang lại kết quả như mong muốn.

Kinh nghiệm du lịch Mũi Né:

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Đến Đồi Cát Mũi Né

saco travel công ty vận chuyển và du lịch

Quý khách có thể tải app SACO TRAVEL để tham khảo về thông tin du lịch và dịch vụ của Saco Travel với giá cả ưu đãi:

Tải app Saco Travel bằng cách quét QR hoặc nhấn vào hình ảnh dưới đây:

tải app saco travel

Tiktok SacoTravel: Ấn vào đây
Zalo SacoTravel: Ấn vào đây

Việt Nam – Điểm đến Văn hóa và Ẩm thực

Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 8 NGÀY 8 ĐÊM
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 16
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 11 Ngày
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 9
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 7 ngày 6 đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 19
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 11 ngày 10 đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 11
Mã Tour: SACCO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 18
35.900.000 đ
Mã Tour: MALDIVES35
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 5 ngày 4 đêm
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 17
3.100.000 đ
Mã Tour: TN6597
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 23
Icon Flash Giảm -17%
45.000.000 đ 37.500.000 đ
Mã Tour: MY24638
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 15
147.990.000 đ
Mã Tour: MY656354
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 Ngày 10 Đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 19
13.190.000 đ
Mã Tour: VN65892
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 8 ngày 7 đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 26
2.190.000 đ
Mã Tour: MT95653
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 19
2.789.999 đ
Mã Tour: DL3564
Thời gian: 3 ngày 2 đêm
10 Tuyệt vời
8 đánh giá
Số chỗ còn: 24

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027