Ngôi đền thờ Phật bốn mặt linh thiêng nhất Bangkok

Đền Erawan là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn tại Bangkok, Thái Lan. Được xây dựng từ thế kỷ 19, đền Erawan được coi là một trong những địa điểm tâm linh quan trọng và được mệnh danh là nơi linh thiêng bậc nhất của Thái Lan.

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật bốn mặt đẹp mắt và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Thái Lan. Đặc biệt, đền Erawan còn được biết đến như một địa điểm có nhiều cảnh quan đẹp mắt, là nơi thư giãn và tìm lại bình yên trong bộn bề cuộc sống.

Tìm hiểu về nguồn gốc đền Erawan

Vào giữa những năm 1950 khi Thái Lan cho thi công dự án khách sạn Erawan. Nhưng việc thi công gặp nhiều khó khăn, và những câu chuyện tâm linh khó giải thích. Sau đó, chủ đầu tư của khách sạn đã nằm mơ thấy 1 vị Thần tỏa sáng, đứng ngay góc đường cạnh vị trí của khách sạn Erawan. Khi tỉnh dậy, ông đã cho lập đền thờ Thần Tứ Diện. Khi đền được cúng bái thành tâm thì việc thi công khách sạn cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Phật bốn mặt

Đền Erawan là một đền thờ Hindu nổi tiếng nằm tại trung tâm thủ đô Bangkok – Thái Lan. Đền được người Việt gọi là Đền thờ Phật bốn mặt. Tuy gọi là Phật bốn mặt nhưng thật ra tượng không thuộc nhà Phật mà Thần Tứ Diện, mang ý nghĩa của lòng tốt – nhân từ – cảm thông – công bằng.

Tượng được làm bằng Plaster, trộn với hỗn hợp vàng, đồng và các kim loại khác. Bức tượng có 4 mặt, mỗi mặt có đầy đủ tai, mắt, mũi, miệng và có tất cả 8 cánh tay, bàn tay.

Ý nghĩa của bốn mặt Phật

Bốn mặt và những tay cầm binh khí của Thần Tứ Diện đều mang một ý nghĩa khác nhau. Về ý nghĩa bốn mặt của Thần thì tương ứng với Lòng tốt, nhân từ, cảm thông và công bằng tức Từ, Bi, Hỷ, Xả theo đạo Phật.

Phật bốn mặt

Bạn có thể thành tâm cúng bái ở một mặt hay tất cả các mặt của tượng Phật bốn mặt. Bạn hãy thành tâm và có lòng tin khi cúng bái thì những nguyện cầu sẽ trở thành hiện thực với bạn.

Ý nghĩa của 8 cánh tay Phật bốn mặt

Tay bắt ấn trước ngực biểu hiện cho sự che chở

Tay cầm Lệnh Kỳ biểu hiện cho “Vạn Năng Pháp Lực”

Tay cầm Phật Kinh biểu hiện cho trí tuệ

Tay cầm Ốc Loa biểu hiện cho phúc lành

Tay cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu hiện cho xua tan phiền não

Tay cầm quyền trượng biểu hiện cho công danh, thành tựu

Tay cầm bình nước biểu hiện cho sự đủ đầy

Tay cầm Niệm Châu biểu hiện cho làm chủ luân hồi

Những lưu ý khi tham quan

Tới chỗ điện thờ, du khách không được nói tục, nên mặc quần áo lịch sự, tránh các trang phục quá ngắn hoặc quá gợi cảm, không mặc quần áo hở hang.

Không được nói xấu một điều gì đó và không được mang các loại thú cưng vào đây.

Ở đây người dân không cúng đồ mặt mà chỉ dâng hoa vàng kết thành vòng. Giá một vòng hoa là 20 bath (khoảng 14.000 đồng).

Ngoài ra, tại Tứ Diện Thần, có đoàn múa cầu khấn giúp người đến lễ với nội dung cầu bình an, hạnh phúc và sức khỏe, một đoạn hát khấn cho hai người giá là 200 bath (140.000 đồng).

Không ai biết rằng ngôi đền thờ Phật bốn mặt này linh thiêng như thế nào. Nhưng mỗi năm, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương đổ về đây để cầu bình an, may mắn cho cuộc sống. Hãy cùng Saco Travel khám phá địa điểm du lịch này nhé.

8.490.000 đ
Mã Tour: TLTET6034605
Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 19

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027