Kết nối khôi phục ngành du lịch năm 2021 và hướng đi năm 2022

Đoàn lãnh đạo, doanh nghiệp du lịch TP Hồ Chí Minh khảo sát các điểm du lịch tại tỉnh Bến Tre.

UBND tỉnh Bến Tre và UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp liên kết du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19, nhằm đưa ra những giải pháp khôi phục ngành du lịch.

Đại diện doanh nghiệp du lịch

Đại diện các doanh nghiệp du lịch giữa hai địa phương kiến nghị cần sớm có quy định, tiêu chí cụ thể, rõ ràng về công tác phòng dịch Covid-19 bảo đảm việc đưa đón khách an toàn, giúp nhanh chóng khởi động khôi phục ngành du lịch giữa các địa phương trong thời gian tới. Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel Nguyễn Ngọc Tấn cho biết: “Để kết nối du lịch giữa hai địa phương, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bến Tre cần tạo điều kiện cho xe của doanh nghiệp du lịch lưu thông với bộ tiêu chí rõ ràng, đồng nhất; ngành y tế có đường dây nóng để khi du khách có triệu chứng sẽ gọi để hỗ trợ.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre

Đồng thời, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành biết đơn vị, khu du lịch nào mở cửa hoạt động để tiếp cận càng nhanh càng tốt”. Doanh nghiệp lữ hành cũng đề xuất địa phương quan tâm định hướng các sản phẩm du lịch theo đặc thù, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch của mỗi địa phương. Cụ thể là  các phân vùng du lịch nước ngọt, nước mặn, nước lợ; cung đường khám phá hợp lý tại ba cù lao; tham vấn sản phẩm, tour, điểm du lịch đạt chuẩn theo phân khúc thị trường, hạn chế du lịch tự phát,… từ đó giữ vững thương hiệu của địa phương.

Công ty TNHH Dịch vụ – Du lịch Vòng Tròn Việt (TP Hồ Chí Minh)

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ – Du lịch Vòng Tròn Việt (TP Hồ Chí Minh) Phan Đình Huê cho rằng, tỉnh Bến Tre có nhiều lợi thế như khoảng cách gần, có nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú rất tốt để giữ khách ở lại tham quan. Đơn vị sẵn sàng hợp tác, thúc đẩy tour từ TP Hồ Chí Minh về Bến Tre. Giám đốc Công ty TNHH Du lịch – Dịch vụ – Thương mại Cồn Phụng (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) Phan Văn Thông cho biết: “Để kết nối du lịch giữa hai địa  phương, đơn vị đang tổ chức điều chỉnh, làm mới và phát triển thêm các sản phẩm du lịch, xây dựng các tour, tuyến liên kết các đơn vị khác tại tỉnh Bến Tre.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh

Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết: Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên thời gian qua ngành du lịch bị ảnh hưởng rất lớn. Từ năm 2020, TP Hồ Chí Minh và Bến Tre đã nỗ lực phối hợp triển khai các hoạt động để thu hút đầu tư, tìm hiểu về tiềm năng đầu tư, phát triển du lịch của địa phương. TP Hồ Chí Minh đã chủ trì tổ chức hai chuyên đề “Quản lý các mô hình khách sạn nhỏ và homestay”, “Quản lý điểm đến và phát triển sản phẩm du lịch tại địa phương” nhằm hỗ trợ, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho nguồn lực du lịch tại Bến Tre.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất một số nội dung về phương hướng hợp tác giữa hai địa phương. Trong đó, tăng cường các hoạt động liên kết giữa hai địa phương và hoạt động liên kết vùng để tạo nên các sản phẩm chung, chính sách chung phù hợp thị hiếu du khách để trải nghiệm “Một hành trình – nhiều điểm đến”; xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch kết hợp với dịch vụ ăn uống, mua sắm phù hợp với các thị trường khách du lịch nội địa và khách quốc tế giai đoạn tới để khôi phục ngành du lịch.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao thương và khảo sát cho doanh nghiệp lữ hành từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ để xây dựng và khai thác sản phẩm đặc trưng, khác biệt từ thế mạnh của Bến Tre như: sông nước, nhà vườn, homestay, ẩm thực từ xứ dừa, làng hoa kiểng… Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ trong công tác truyền thông tái khởi động ngành du lịch với thông điệp: “Du lịch an toàn”, “An toàn trong từng trải nghiệm”…

UBND tỉnh Bến Tre

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười chia sẻ: Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, phần lớn hoạt động đều trở lại bình thường. Tuy nhiên, hoạt động du lịch đang còn nhiều khó khăn. Do đó, các ngành chức năng và địa phương, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch cần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đoàn kết, tăng cường và phát huy mối liên kết, hợp tác, huy động mọi nguồn lực tập trung để cùng các doanh nghiệp phục hồi ngành du lịch của tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre

Thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là trung tâm kết nối, là đầu tàu dẫn dắt hội viên và các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh tăng cường mối liên hệ, gắn kết; củng cố và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch; xây dựng các chương trình kích cầu; xây dựng thương hiệu; tạo sự khác biệt; tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ; đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá để sẵn sàng tái khởi động sau thời gian dài “ngủ đông”. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch phát huy nội lực để bật dậy, thích ứng tình hình mới với mục tiêu “an toàn cho bạn, cho tôi và cho tất cả chúng ta”.

UBND thành phố Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết, TP Hồ Chí Minh đang tạo mọi điều kiện để các công ty du lịch, lữ hành mở lại tour, tuyến và đẩy mạnh liên kết hợp tác với các tỉnh, thành phố trong khu vực. Trong đó tỉnh Bến Tre là địa phương có điều kiện rất tốt, thế mạnh là các sản phẩm du lịch đa dạng được mọi người biết đến. Để mở cửa an toàn, ngành chức năng hai địa phương cần phát triển du lịch trên nền tảng đi theo tour, theo tuyến, trong đó các tuyến kết nối phải thống nhất về giao thông; các địa phương, doanh nghiệp và du khách phải có trách nhiệm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, địa phương sẽ chính thức mở cửa du lịch từ ngày 15/11. Hiện nay, toàn tỉnh có 88/162 đơn vị đăng ký hoạt động lại, cụ thể, có 13/19 đơn vị lữ hành, 54/90 đơn vị lưu trú và 22/53 khu điểm đến sẵn sàng phục vụ khách du lịch trong điều kiện “bình thường mới”.

Nguồn: Báo Nhân Dân

SACO TRAVEL – TRÒN CHỮ TÍN – VẸN NIỀM TIN

Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 8 NGÀY 8 ĐÊM
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 16
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 11 Ngày
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 9
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 7 ngày 6 đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 19
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 11 ngày 10 đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 11
Mã Tour: SACCO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 18
35.900.000 đ
Mã Tour: MALDIVES35
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 5 ngày 4 đêm
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 17
3.100.000 đ
Mã Tour: TN6597
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 23
Icon Flash Giảm -17%
45.000.000 đ 37.500.000 đ
Mã Tour: MY24638
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 15
147.990.000 đ
Mã Tour: MY656354
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 Ngày 10 Đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 19
13.190.000 đ
Mã Tour: VN65892
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 8 ngày 7 đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 26
2.190.000 đ
Mã Tour: MT95653
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 19
2.789.999 đ
Mã Tour: DL3564
Thời gian: 3 ngày 2 đêm
10 Tuyệt vời
8 đánh giá
Số chỗ còn: 24

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027