Đăng ký chuyến bay hồi hương như thế nào? Cần chuẩn bị gì khi trở về nước?

 Chỉ hơn 3 tháng nữa là đến tết Nguyên Đán 2022, nhiều học sinh, sinh viên, Việt Kiều mong muốn được trở về Việt Nam và đoàn tụ cùng người thân của mình. Tuy nhiên, vấn đề di chuyển trong giai đoạn dịch COVID-19 lại là vấn đề đau đầu của nhiều người. Đáp ứng nguyện vọng của kiều bào, Chính phủ Việt Nam đã lên kế hoạch và thực hiện các giai đoạn mở cửa đường bay quốc tế trong năm 2022. Vậy, cách đăng ký chuyến bay hồi hương như thế nào? Quý khách cần chuẩn bị những gì để trở về nước? 

 

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cũng như hướng dẫn đăng ký chuyến bay hồi hương. Bên cạnh đó, SACO Travel sẽ hướng dẫn một số thủ tục, giĐối với chuyến bay cứu trợ, quý khách sẽ đăng ký hồi hương thông qua Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Việt Nam tại nước sở tại. Để được duyệt hồ sơ, quý khách cần chuẩn bị các loại thủ tục, giấy tờ.ấy tờ liên quan cho việc hồi hương được suôn sẻ. Hãy tham khảo ngay nhé!

 

Thông tin về chuyến bay hồi hương về Việt Nam [Cập nhật mới nhất 2022] – Điều kiện và thủ tục hồi hương

Theo thống kê của Bộ Ngoại Giao, hiện nay có hơn 200.000 người Việt Nam ở nước ngoài đang có mong muốn được hồi hương. Tuy nhiên, trước những mối nguy về COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn, chính Phủ Việt Nam vẫn còn hạn chế ít nhiều cho các chuyến bay hồi hương. Hiện nay, chúng ta có hai cách đăng ký: Đó là chuyến bay cứu trợ và chuyến bay thương mại. 

Chuyến bay cứu trợ về Việt Nam

 

Đối với chuyến bay cứu trợ, quý khách sẽ đăng ký hồi hương thông qua Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Việt Nam tại nước sở tại. Để được duyệt hồ sơ, quý khách cần chuẩn bị các loại thủ tục, giấy tờ. Quý khách lưu ý một số thông tin như sau:

 • Chuyến bay cứu trợ được thực hiện bởi Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Việt Nam tại nước sở tại. Tùy thuộc từng quốc gia sẽ có quy định và nhóm đối tượng ưu tiên riêng. Quý khách có thể lên trang thông tin chính thống của Cơ quan để cập nhật. 
 • Do lượng kiều bào có nhu cầu hồi hương quá đông, danh sách sẽ được thông báo và xét theo từng đợt. Thông thường sẽ được xét theo cấp ưu tiên đi xuống các cấp khác. 

 

Ngoài ra, quý khách phải chuẩn bị đầy đủ các loại thủ tục, hồ sơ liên quan.Tuy nhiên, việc đăng ký qua các Cơ quan chức năng thường sẽ phức tạp về giấy tờ và tốn nhiều thời gian cho việc hồi âm. Do đó, hiện nay nhiều quý khách lựa chọn phương án thứ hai: Chuyến bay thương mại.

Chuyến bay thương mại về Việt Nam

 

Chuyến bay thương mại hiểu đơn giản là chuyến bay do hãng hàng không tổ chức, đã được sự đồng ý của Chính Phủ. Đây là chuyến bay dành cho mọi công dân Việt Nam, Kiều bào có nhu cầu trở về nước. Để đăng ký hồi hương theo chuyến bay thương mại, quý khách cần thực hiện các bước sau:

 1. Tìm kiếm chuyến bay: Quý khách có thể đặt trực tiếp với hãng hàng không, hoặc thông qua các đơn vị, đại lý vé máy bay để có giá tốt nhất.

 

 1. Giấy xác nhận bảo lãnh hồi hương: Đây là giấy tờ cho người thân tại Việt Nam thực hiện. Người thân cần liên hệ với các cơ quan như Ủy Ban Phường, Công An Phường để được hỗ trợ. Ngoài ra, người thân cần xuất trình bản sao hộ chiếu của người cần hồi hương.

 

 1. Giấy chứng nhận hồi hương: Sau khi đã xác nhận được thông tin bảo lãnh, người hồi hương và gia đình cần chuẩn bị các thủ tục để nộp lên Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid, cụ thể:
 • Người hồi hương: Bản sao hộ chiếu, visa,…còn hiệu lực ít nhất 6 tháng;
 • Người bảo lãnh: Giấy xác nhận thân nhân, bản sao hộ khẩu, CMND, giấy xác nhận bảo lãnh hồi hương ở bước 2. 

 

 1. Đặt khách sạn, phương tiện trung chuyển cho quá trình cách ly: Sau khi đáp xuống sân bay, người hồi hương cần tuân thủ quy định cách ly trước khi được đoàn tụ với gia đình. Đối với người chưa tiêm đủ hai mũi vacxin, quý khách cần cách ly 14 ngày. Đối với trường hợp tiêm đủ hai mũi, quý khách chỉ phải cách ly trong vòng 7 ngày. 

 

 1. Test COVID trong vòng 72h trước giờ bay: Quý khách cần thực hiện xét nghiệm Covid theo phương pháp Real-time PRC trong vòng 72 giờ. Lưu ý rằng, 72h là thời điểm lấy mẫu xét nghiệm, không phải thời điểm nhận kết quả. Quý khách cần sắp xếp thời gian hợp lý để có một chuyến hồi hương thuận lợi nhé!

 

 1. Các thủ tục, giấy tờ khác khi khởi hành: Quý khách cần kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ đã liệt kê ở trên. Ngoài ra, quý khách cần chuẩn bị thêm Lịch trình cách ly tại Việt Nam (bao gồm booking khách sạn, xe trung chuyển cách ly) và hai (02) tấm hìnhthẻ 4×6 mới nhất. 

Tết Nguyên Đán cận kề, Chính phủ Việt Nam cũng đã tạo điều kiện rất nhiều để các Kiều bào được trở về đoàn tụ cùng người thân. Tuy nhiên, để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn phòng dịch, quý khách và người thân phải chuẩn bị nhiều hồ sơ, giấy tờ phức tạp và phải qua nhiều bước. Nhiều quý khách loay hoay không biết xử lý khối lượng lớn giấy tờ này ra sao. Thấu hiệu sự gấp rút hồi hương của quý khách, SACO Travel cung cấp dịch vụ chuyến bay hồi hương trọn gói, bao gồm tất cả công đoạn từ trước, trong và sau quá trình hồi hương.

Dịch vụ Chuyến bay hồi hương trọn gói tại SACO Travel

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực vận chuyển và du lịch, SACO Travel tự hào là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ trọn gói nhập cảnh về nước. Chúng tôi giúp quý khách tìm ra giải pháp hồi hương nhanh chóng – bảo đảm – an toàn. Hiện nay, chúng tôi có hai hình thức hồi hương cho quý khách chọn lựa: Chuyến bay Charter và Chuyến bay chuyên gia.

Ngoài ra, khi đặt dịch vụ hồi hương tại SACO Travel, quý khách sẽ được hỗ trợ thủ tục trọn gói bao gồm:

 • Các giấy tờ, công văn cho việc hồi hương;
 • Vé máy bay hồi hương; 
 • Dịch vụ 14 ngày/7 ngày cách ly theo quy định của Chính phủ (bao gồm xe trung chuyển, khách sạn tiêu chuẩn 3-4 sao);
 • Chi phí sinh hoạt, ăn uống 3 bữa cơm/ngày trong thời gian cách ly;
 • Chi phí 2 lần xét nghiệm Covid trong thời gian cách ly;

Chúng tôi cam kết 100% hoàn tất thành công công văn hồi hương của quý khách. Đồng thời, SACO Travel sẽ là người đồng hành cùng quý khách và người thân trong quá trình làm hồ sơ. 

Các thủ tục tại SACO Travel đã được chúng tôi tinh gọn, dễ hiểu và dễ chuẩn bị giúp quý khách an tâm trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán 2022. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hồi hương trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 – 1900 6027 hoặc 0913 72 72 72 để được tư vấn cụ thể. 

Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 8 NGÀY 8 ĐÊM
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 16
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 11 Ngày
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 9
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 7 ngày 6 đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 19
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 11 ngày 10 đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 11
Mã Tour: SACCO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 18
35.900.000 đ
Mã Tour: MALDIVES35
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 5 ngày 4 đêm
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 17
3.100.000 đ
Mã Tour: TN6597
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 23
Icon Flash Giảm -17%
45.000.000 đ 37.500.000 đ
Mã Tour: MY24638
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 15
147.990.000 đ
Mã Tour: MY656354
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 Ngày 10 Đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 19
13.190.000 đ
Mã Tour: VN65892
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 8 ngày 7 đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 26
2.190.000 đ
Mã Tour: MT95653
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 19
2.789.999 đ
Mã Tour: DL3564
Thời gian: 3 ngày 2 đêm
10 Tuyệt vời
8 đánh giá
Số chỗ còn: 24

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027