Chuyến bay hồi hương về Việt Nam – (Cập nhật mới nhất tháng 12/2021)

Quý khách đang có ý định hồi hương về Việt Nam? Quý khách là công dân Việt Nam, Việt Kiều hay người nước ngoài có mong muốn trở về Việt Nam? Quý khách đang đau đầu tìm kiếm thông tin về chuyến bay hồi hương về Việt Nam? Nhưng lại chưa biết được thông tin cụ thể như thế nào?

Bài viết này Saco Travel sẽ cung cấp tất các các thông tin cần thiết hồi hương về Việt Nam. Từ hầu hết các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ… Điều kiện và thủ tục đăng ký vé máy bay hồi hương là gì? Ai có thể đăng ký vé máy bay hồi hương? Đăng ký vé máy bay hồi hương ở đâu? Giá vé và kinh nghiệm đặt vé máy bay hồi hương về Việt Nam. Tất cả mọi bước đều an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng (Cập nhật mới nhất 12/2021).

Thông tin cơ bản chuyến bay hồi hương về Việt Nam (12/2021)

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên khắp thế giới. Nhu cầu hồi hương của công dân Việt Nam học tập và sinh sống ở nước ngoài ngày càng tăng. Nhiều người bị mắc kẹt ở xứ người hoặc Việt Kiều mong muốn đoàn tụ gia đình tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, số lượng chuyến bay phục vụ nhu cầu này lại không đủ cho tất cả mọi người. Việc đặt vé máy bay trở thành vấn đề khó giải quyết của nhiều quý khách. Các điều kiện hành chính, giấy tờ và thủ tục nhiều rắc rối với quá nhiều thông tin khác nhau. Việc này khiến nhiều người hoang mang và lo lắng.

Nếu quý khách đang có dự định trở về Việt Nam hoặc đặt vé cho người thân của mình tại thời điểm hiện tại. SACO Travel chia sẻ quý khách cẩm nang bỏ túi cung cấp đầy đủ thông tin về chuyến bay hồi hương (cập nhật mới nhất 12/2021).

máy bay hồi hương

Chuyến bay hồi hương là gì?

Chuyến bay hồi hương là cụm từ được nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện tại của dịch Covid-19. Hồi hương nói một cách đơn giản, là mong muốn quay trở về Việt Nam của học sinh, sinh viên, Việt kiều, người lao động, khách du lịch, trí thức và thương nhân đang mắc kẹt tại nước ngoài. 

Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam lại chưa hoàn toàn mở đường bay quốc tế. Dù vậy, các chuyến bay hồi hương về Việt Nam vẫn được vận hành. Điều này nhằm đáp ứng mong muốn trở về quê hương của nhiều quý khách. Cụ thể, bắt đầu từ tháng 11/2021, số lượng các chuyến bay đã được tăng so với trước. Điều này đồng nghĩa cơ hội đặt mua vé máy bay hồi hương về Việt Nam được mở rộng.

Hiện nay, Việt Nam đang chấp nhận đường bay cho các địa phương như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc,… Đây là tín hiệu tốt dành cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có cơ hội trở về. 

chuyen-bay-hoi-huong

Ai là đối tượng được ưu tiên cho chuyến hồi hương về Việt Nam?

Vì nhu cầu mua vé máy bay hồi hương ngày một tăng cao. Do đó chính phủ Việt Nam đã quy định một số yêu cầu cũng như đối tượng được ưu tiên. Ai được mua vé máy bay hồi hương? Liệu bạn có nằm trong nhóm đối tượng này? Hãy cùng SACO Travel kiểm tra ngay nhé!

Một số đối tượng ưu tiên

 • Công dân Việt Nam – học sinh dưới 18 tuổi đang học tập tại nước ngoài. Sinh viên đã hoàn thành khóa học nhưng gặp khó khăn về nơi ở hoặc gia hạn lưu trú;
 • Công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh ngắn hạn. Ví dụ: đi du lịch, thăm người thân ở nước ngoài, khám chữa bệnh.
 • Lao động người Việt đã hết hạn hợp đồng làm việc, thất nghiệp, không có thu nhập (từ 2-3 tháng trở lên). Khi chính phủ chưa có điều kiện hỗ trợ.
 • Người lớn tuổi cần về Việt Nam để đoàn tụ gia đình hoặc vì lý do sức khoẻ;
 • Doanh nhân, trí thức bị mắc kẹt do dịch Covid-19. Đồng thời đang gặp khó khăn về chỗ ở, tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

cách ly

Danh sách trên là các đối tượng đang được ưu tiên cho chuyến bay hồi hương về Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức vé thuộc chuyến bay cứu trợ thông qua sự chấp thuận của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam ở nước sở tại. Đây là cách thức còn nhiều điều hạn chế và giới hạn chuyến bay. 

Đối tượng khác

Do đó, để nhanh và chắc chắn, quý khách có thể tham khảo các hình thức chuyến bay thương mại. Những chuyến này dành cho hầu hết mọi công dân Việt Nam khi có mong muốn về nước. Hiện nay, SACO Travel ra mắt dịch vụ hoàn tất thủ tục và đặt mua vé máy bay trọn gói. Những dịch vụ này dành cho quý khách có mong muốn trở về Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 – [1900 6027] để được tư vấn cụ thể. 

Điều kiện và thủ tục gì? (Cập nhật 12/2021)

Điều kiện chung

Để hoàn tất thủ tục mua vé máy bay và các vấn đề liên quan đến hồi hương. Quý khách cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam hoặc song tịch;
 • Quý khách có giấy xác nhận được người thân ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh;
 • Quý khách cần trình bày phương án cách ly cụ thể, rõ ràng tại Việt Nam;
 • Quý khách có hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng và visa còn hiệu lực;
 • Quý khách có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72h trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Lưu ý: Mẫu RT-PCR phải bằng tiếng Anh;
 • Quý khách thực hiện khai báo Y tế trực tuyến trong vòng 24h trước khi nhập cảnh.

VeBayHoiHuong_saco 2

Một số trường hợp khác

Ngoài ra, đối với quý khách có quốc tịch nước ngoài có mong muốn về thăm thân nhân Việt Nam hoặc đơn thuần muốn đi du lịch. Quý khách cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Quý khách có quốc tịch nước ngoài về Việt Nam theo chương trình du lịch. Nếu muốn trở về nhà thăm người thân, cần xuất trình đầy đủ giấy xác nhận mẫu NA5+ xác nhận nhân thân (cha mẹ, anh chị em ruột thịt, họ hàng bảo lãnh,…chứng minh được mối quan hệ). Quý khách và người thân cần có sự xác nhận từ chính quyền địa phương. 
 • Quý khách chỉ đơn thuần có mong muốn du lịch Việt Nam. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam chỉ đồng ý chấp nhận khách du lịch trong 5 thành phố sau: Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vân Đồn. Quý khách bắt buộc phải đi theo chương trình du lịch trọn gói, có thời gian tối đa 90 ngày.

chuyen-bay-hoi-huong-3

Giá vé bao nhiêu?

Tùy vào từng chuyến bay, khoảng cách địa lý sẽ có chi phí khác nhau. Tuy nhiên, quý khách có thể ước lượng các chi phí phát sinh xuyên suốt quá trình hồi hương, cụ thể bao gồm:

Một số chi phí cần lưu ý

 • Vé máy bay hồi hương. Tùy thuộc vào từng hãng bay, vị trí địa lý sẽ có mức phí khác nhau. Quý khách có thể liên hệ với hãng bay. Khi đó hãng bay sẽ cung cấp mức giá cụ thể hoặc nhờ sự trợ giúp của bên trung gian. 
 • Ngoài ra, quý khách phải chi trả cho các chi phí cách ly, ăn uống trong thời gian cách ly,…Chi phí này tùy thuộc vào loại cơ sở, nơi cách ly. Người nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam phải cách ly đủ 14 ngày tại các cơ sở cách ly.
 • Chi phí xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Quý khách cần có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm. Chi phí sẽ tùy thuộc vào quốc gia sở tại. 
 • Quý khách có giấy xác nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19. Với liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh. Hoặc trường hợp quý khách đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2. Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Mẫu đơn này không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh. Quý khách cần có giấy xác nhận khỏi bệnh Coivid-19 do cơ quan có thẩm quyền cung cấp.
 • Ngoài ra, quý khách phải chi trả chi phí xét nghiệm Covid trong thời gian cách ly tại Việt Nam. Theo quy định mới nhất 11/2021, người nhập cảnh sẽ xét nghiệm ít nhất 02 lần trong thời gian cách ly. Với chi phí là 750.000 đồng cho mỗi lần xét nghiệm.

Lưu ý chung

Nhìn chung, chi phí cho chuyến bay hồi hương trong giai đoạn dịch covid-19 là khá hợp lý. Tuy nhiên, để có thể được chấp thuận và xử lý các hồ sơ thủ tục lại là vấn đề nan giải đối với nhiều người. Do đó, nhiều quý khách đã lựa chọn các dịch vụ hồi hương trọn gói. Với gói này quý khách sẽ được hỗ trợ và tiết kiệm tối đa các kinh phí phát sinh.

chuyến bay hồi hương 4  

Dịch vụ đặt chuyến bay hồi hương về Việt Nam tốt nhất

Thấu hiểu mong muốn được đoàn tụ gia đình cũng như du lịch Việt Nam. SACO Travel cung cấp dịch vụ trọn gói, hoàn tất các thủ tục xuất nhập cảnh. Cũng như các thủ tục giấy tờ xuyên suốt quá trình hồi hương. Đội ngũ SACO Travel sẽ đồng hành và đem lại dịch vụ tốt nhất đến với quý khách. Niềm vui đoàn tụ của quý khách và gia đình là động lực để Saco hoàn thành sứ mệnh này.

Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng gọi đến tổng đài 24/7 – 1900 6027 để được hỗ trợ tốt nhất!

Một số lưu ý về dịch vụ

SACO Travel là cầu nối giữa quý khách và hãng hàng không. Cũng là cầu nối với các cơ sở liên quan trong quá trình hồi hương. Do đó, để hoàn tất thủ tục một cách đầy đủ và thành công. Quý khách cần cung cấp cho chúng tôi một số loại giấy tờ, giấy xác nhận.

Một số loại giấy tờ

 1. Hộ chiếu nước ngoài, còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 2. Giấy xác nhận tiêm đủ 2 mũi vacxin tại nước sở tại
 3. Vé máy bay quay về (Cần xuất trình ngày giờ khởi hành cụ thể)
 4. Địa chỉ lưu trú sau khi hoàn thành cách ly
 5. Visa Application Form (Mẫu xin cấp Visa). Quý khách cần in ra để xin visa cửa khẩu, dán ảnh và điền đủ thông tin trong tờ mẫu
 6. Vietnam Travel Registration. Quý khách cần in và điền đầy đủ thông tin vào phiếu
 7. Quý khách phải cài ứng dụng PC Covid và tiến hành khai báo. Dịch vụ sẽ kông hoàn huỷ hay thay đổi kể từ thời điểm nộp bộ hồ sơ của quý khách

VeBayHoiHuong_saco

Trường hợp chuyển đổi mục đích visa

Bên cạnh đó, đối với quý khách chuyển đổi mục đích visa từ du lịch sang visa thăm thân. Hành khách phải điền mẫu tờ khai NA5. Tương tự ở trên, quý khách cần in ra và điền đầy đủ thông tin, mang kèm theo 2 ảnh 4*6 nền trắng và chứng minh mối quan hệ (vợ chồng/con cái, anh chị em ruột bằng giấy kết hôn, khai sinh…). Trong trường hợp không có, quý khách vui lòng báo lại với chúng tôi để được giải quyết sớm nhất. 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ 1900 60270913 72 72 72 hoặc qua Zalo để được tư vấn miễn phí nhanh nhất các hồ sơ thủ tục cũng như cập nhật các chuyến bay hồi hương về từ các nước. 

Saco Travel – Vẹn Chữ Tâm | Tròn Chữ Tín

Tìm hiểu thêm: https://sacotravel.com/dich-vu/dich-vu-hoi-huong-ve-viet-nam.html

55.900.000 đ
Mã Tour: CHAUAU965
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 NGÀY 8 ĐÊM
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 16
79.000.000 đ
Mã Tour: CHAUAU3656
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 Ngày
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 9
59.900.000 đ
Mã Tour: HL75296
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 7 ngày 6 đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 19
70.490.000 đ
Mã Tour: CAPTY11N10D
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 ngày 10 đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 11
45.990.000 đ
Mã Tour: CHAUAU3856
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 18
35.900.000 đ
Mã Tour: MALDIVES35
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 5 ngày 4 đêm
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 17
3.100.000 đ
Mã Tour: TN6597
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 23
Icon Flash Giảm -17%
45.000.000 đ 37.500.000 đ
Mã Tour: MY24638
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 15
147.990.000 đ
Mã Tour: MY656354
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 Ngày 10 Đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 19
13.190.000 đ
Mã Tour: VN65892
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 8 ngày 7 đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 26
2.190.000 đ
Mã Tour: MT95653
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm
10 Tuyệt vời
7 đánh giá
Số chỗ còn: 19
2.789.999 đ
Mã Tour: DL3564
Thời gian: 3 ngày 2 đêm
10 Tuyệt vời
8 đánh giá
Số chỗ còn: 24

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027