Tràng An Ninh Bình

Tràng An Ninh Bình “tiên cảnh chốn nhân gian”

Tràng An Ninh Bình có vị trí địa lý gần với thủ đô Hà Nội, là một trong những điểm du lịch văn hóa và tâm linh được ưa thích bởi các tín đồ du lịch. Du khách có thể chọn tham quan Tràng An trong một ngày hoặc quyết định ở lại qua đêm để khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn tại Ninh Bình.

Giới thiệu vài nét về KDL Tràng An Ninh Bình

Quần thể danh thắng Tràng An Ninh Bình bao gồm ba vùng đất liền kết nối với nhau, với tổng diện tích hơn 6172 héc ta. Ba khu vực này là khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và khu rừng nguyên sinh đặc dụng ở Hoa Lư.

Tràng An được so sánh như một phiên bản “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ. Nơi đây xuất hiện dãy núi đá vôi đã tồn tại từ cách đây 250 triệu năm, tạo nên phong cảnh hùng vĩ khi núi đá nhấn chìm xuống dòng nước sông trong vắt. Sự hài hòa giữa dòng nước sông và vẻ đẹp của núi đá mang đến một cảnh quan hữu tình và quyến rũ. Không chỉ vậy, khu vực này còn bảo tồn một hệ sinh thái quý giá với rừng ngập mặn.

Năm 2014, Tràng An Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, ghi nhận vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và sự hùng vĩ của nơi này.

Thời gian lý tưởng tham quan Tràng An

Thời gian lý tưởng để du lịch ở Tràng An là từ tháng 1 đến tháng 3 trong lịch âm. Khi đó, thời tiết ấm áp và ôn hòa, cùng với sự nảy lộc của hoa lá khiến cho cảnh sắc thêm đẹp mỹ. Khoảng thời gian này là cơ hội tuyệt vời để du xuân thưởng ngoạn tại địa điểm này.

Nếu bạn muốn tham gia vào các lễ hội truyền thống tại Tràng An Ninh Bình, như hội Cờ Lau, hãy lựa chọn đến vào những ngày từ mùng 8 đến mùng 10 của tháng 3 trong lịch âm.

Tràng An Ninh Bình

Trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền, lênh đênh trên sông và thưởng thức cảnh đồng lúa chín vàng mơ màng, hay chiêm ngưỡng hương thơm ngao ngát của đầm sen, thì thời điểm tốt nhất là từ tháng 6 đến tháng 8.

Dù bạn lựa chọn thời gian nào, Tràng An luôn hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ và hấp dẫn trong hành trình du lịch của bạn.

Kinh nghiệm tham quan Tràng An Ninh Bình

Tại Tràng An, phương tiện chủ yếu để di chuyển là thuyền, và du khách có ba tuyến tham quan để khám phá vẻ đẹp của khu du lịch này.

Tuyến 1: Tuyến này sẽ đưa du khách qua 3 điểm tâm linh và 9 hang động trong một vòng tròn khép kín.

  • Bến thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng – Hang Nấu Rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khống – Chùa Báo Hiếu – Hang Khống – Hang Trần – Hang Quy Hậu – quay về bến thuyền (thời gian: 3,5 tiếng)

Tràng An Ninh Bình

Tuyến 2: Tuyến này bao gồm 4 hang động: Hang Lấm, hang Vạng, hang Thánh Trượt, hang Đại và 3 điểm tâm linh: Đền Trình, đền Suối Tiên và cụm tâm linh đặc biệt Hành cung Vũ Lâm.

  • Bến thuyền – Hang Lấm – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – quay về bến thuyền (thời gian: 2,5 tiếng)

Tuyến 3: Tuyến này cho phép du khách chiêm ngưỡng hang động dài nhất cùng các khu sinh thái độc đáo khác trong khu vực Ninh Bình.

  • Bến thuyền – Đền Trình – Hang Mây – Suối Tiên – Hang Địa Linh – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – quay về bến thuyền (thời gian: 3 tiếng)

Giá vé tham quan khu du lịch Tràng An Ninh Bình đã bao gồm vé thuyền:

  • Người lớn: khoảng 250.000 đồng/người
  • Trẻ em: khoảng 120.000 đồng/người
  • Thuê hướng dẫn viên: khoảng 300.000 đồng/1 tour

Tràng An Ninh Bình

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm chèo thuyền kayak để tham quan Tràng An Ninh Bình với các tùy chọn vé sau:

  • Vé thuyền Kayak đơn 2 giờ: khoảng 250.000 vnđ/thuyền
  • Vé thuyền Kayak đơn 3 giờ: khoảng 300.000 vnđ/thuyền
  • Vé thuyền Kayak đôi 2 giờ: khoảng 350.000 vnđ/thuyền
  • Vé thuyền Kayak đôi 3 giờ: khoảng 400.000 vnđ/thuyền

Nên chọn tham quan tuyến nào?

Du lịch Tràng An Ninh Bình phục vụ 3 tuyến đò chính, mỗi tuyến tới những địa điểm tham quan khác nhau, vì vậy bạn nên cân nhắc chọn tuyến phù hợp với sở thích.

Tuyến 1: Đền Trình – Đền Trần – Phủ Khống Tuyến này tập trung tham quan các hang động, núi đá và khám phá lịch sử triều đại nhà Đinh. Bạn có cơ hội nghe truyền thuyết về Hang Nấu Rượu, Đền Trình, Phủ Khống… và mở rộng kiến thức lịch sử. Đặc biệt, bạn sẽ chiêm ngưỡng đền Trần – ngôi đền được xem là trái tim của di sản văn hóa – thiên nhiên của thế giới.

Tuyến 2: Đền Thánh Cao Sơn – Hành Cung Vũ Lâm Tuyến này được ưa thích bởi cảnh đẹp và thơ mộng, rất thích hợp để quay phim và chụp ảnh. Đồng thời, tránh gặp tình huống vướng đò như hai tuyến khác.

Tuyến 3: Hang Đột – Đền Suối Tiên Tuyến này cho bạn trải nghiệm hang động nhũ dài nhất Tràng An với chiều dài lên đến 1000m. Bên cạnh đó, đền Suối Tiên sẽ đưa bạn về gốc nguồn của Tràng An.

Dù bạn chọn tuyến nào, các chuyến thuyền đều do các bác chèo đò nhiệt tình hướng dẫn. Nếu muốn thêm niềm vui mới, bạn có thể xin cô bác để thử tay chèo đò nhé.

Sau khi đọc bài viết review về Tràng An Ninh Bình, có lẽ bạn đã có một cái nhìn tổng quan về vùng đất này và hiểu tại sao nơi đây thu hút nhiều du khách đến thăm. Hãy chuẩn bị xách balo lên và bắt đầu hành trình khám phá Tràng An, Ninh Bình ngay thôi!

6.560.000 đ
Mã Tour: MB2TET0931346
Ngày khởi hành: THỨ 5 HÀNG TUẨN
Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 23
6.140.000 đ
Mã Tour: MB5N4D
Ngày khởi hành: THỨ 5 HÀNG TUẦN
Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 19
4.450.000 đ
Mã Tour: HN055487
Ngày khởi hành: THỨ 5 HÀNG TUẦN
Thời gian: 3 Ngày 2 Đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 17

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027