Tìm hiểu về sự đặc biệt trong văn hóa Hà Lan

Nền văn hóa Hà Lan có sự phong phú và tổng hòa có chọn lọc nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Người dân Hà Lan được biết đến là thân thiện và thoải mái, điều này phản ánh trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới của đất nước này. Bên cạnh đó, người Hà Lan cũng rất chào đón du khách quốc tế. Cùng Saco Travel tìm hiểu về những điều thú vị trong văn hóa Hà Lan nhé.

Biểu tượng văn hóa Hà Lan

Ít người biết rằng cối xay gió, biểu tượng văn hóa nổi tiếng của Hà Lan, đã có mặt trong lịch sử quốc gia này từ hơn 200 năm trước. Các cối xay gió đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình khai thác đất và quản lý nguồn nước khi Hà Lan là một vùng đất trũng thấp. Dù hiện nay các máy bơm đã thay thế trong việc chuyển nước từ vùng thấp lên vùng cao, nhưng cối xay gió vẫn tồn tại và đã trở nên hiện đại hơn. Đây là một trong những điểm hấp dẫn khi khám phá Hà Lan cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Biểu tượng văn hóa Hà Lan

Tôn giáo tự do

Mặc dù Hà Lan có nguồn gốc Thiên chúa giáo, nhưng trong thời gian gần đây, số người tham gia hoạt động tôn giáo đã giảm đáng kể. Do đó, có thể nói rằng hiện nay đa số người dân Hà Lan không theo một tôn giáo cụ thể nào. Hà Lan là một quốc gia tự do tôn giáo, cho phép sự tồn tại của nhiều tôn giáo khác nhau ngoài Thiên chúa giáo, bao gồm Đạo Do Thái, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo và các tôn giáo khác.

Ẩm thực đa dạng

Hà Lan không có nền ẩm thực đáng chú ý  bởi thực tế ẩm thực của Hà Lan là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa. Sau đó người dân bản địa đã đưa ra những sáng tạo riêng để tạo nên những đặc trưng ẩm thực độc đáo.

Trong văn hóa ẩm thực Hà Lan, bữa ăn truyền thống thường được thiết kế để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Ví dụ, bữa sáng thường bao gồm trà và bánh mì lát được ăn kèm với pho mát, thịt đông hoặc mứt. Bữa trưa thường bao gồm bánh sandwich kết hợp với súp, salad hoặc trái cây. Bữa tối thường bao gồm súp khoai tây và rau cùng với một ít thịt hoặc cá.

món ăn truyền thống hà lan

Tuy nếu bạn không thích những món ăn truyền thống của đất nước này, không cần lo lắng. Hà Lan có một cộng đồng đa dạng, và điều này đã tạo ra một số lượng lớn nhà hàng đa quốc gia. Bạn có thể thử nhiều món ăn đến từ khắp nơi trên thế giới trong quốc gia này.

Văn hóa trong Trang phục của người Hà Lan

Người dân Hà Lan thường ưa chuộng trang phục đơn giản và ưu tiện chọn sự thoải mái và tiện lợi, hơn là theo đuổi thời trang. Ngay cả trong các sự kiện như buổi hoà nhạc, biểu diễn kịch hay khiêu vũ, trang phục cũng không quá phức tạp. Thông thường, trong môi trường kinh doanh hoặc cơ quan chính phủ, người ta mới mặc vest và đeo cà vạt để tạo vẻ trang trọng và lịch sự.

Bình đẳng trong mọi mối quan hệ

Sự bình đẳng là nguyên tắc cơ bản trong cách ứng xử của người Hà Lan. Trong các cuộc trò chuyện, họ không quan tâm đến tuổi tác hay vị trí xã hội của người nghe mà sử dụng cách nói trực tiếp, không che đậy bằng sự khoan dung khi diễn đạt quan điểm. Sự bình đẳng này cũng được thể hiện thông qua sự đối xứng giữa người giàu và người nghèo. Những người thích khoe khoang, tự cho là giàu có hơn, thông minh hơn hoặc tài năng hơn không được coi trọng. Do đó, thành viên trong hoàng gia của đất nước này cũng cư xử rất bình dân – một đặc điểm đặc biệt trong văn hóa Hà Lan.

Bình đẳng trong mọi mối quan hệ

Thích sự riêng tư

Một điểm đặc biệt trong văn hóa Hà Lan là sự tôn trọng riêng tư của người khác. Người Hà Lan hiếm khi bắt chuyện với những người lạ, và những người nổi tiếng có thể di chuyển tự do trong các nơi công cộng mà không bị quấy rầy. Bạn sẽ bất ngờ khi ở một nơi nào đó và bắt gặp những nhân vật nổi tiếng có thể dạo chơi trên đường phố một cách thoải mái. Chẳng hạn, nữ hoàng Beatrix đôi khi đi mua sắm tại các cửa hàng và con trai bà sống một cuộc sống bình thường như những người khác. Tuy nhiên, không nên ngầm hiểu rằng thái độ của người Hà Lan không thân thiện. Một du khách chỉ cần tự tin bắt chuyện hoặc cho thấy mình đang cần sự giúp đỡ, thì sẽ được đáp lại với nụ cười thân thiện ngay lập tức.

Làm việc theo kế hoạch

Người dân Hà Lan thường mang theo một cuốn sổ nhật ký để ghi chép lịch sinh hoạt và các cuộc hẹn trong ngày, và họ tuân thủ nghiêm ngặt những thông tin này. Một ví dụ dễ hiểu là nếu bạn đột nhiên mời họ ghé quán bar sau giờ làm việc, có thể họ sẽ do dự vì biết rằng bữa tối ở nhà của họ sẽ được chuẩn bị chính xác vào 6 giờ 30. Bởi vì họ tuân thủ một lịch trình rõ ràng như vậy, hãy tránh khiến một người bạn Hà Lan phải chờ đợi bạn trong cuộc hẹn.

59.490.000 đ
Mã Tour: CA9N8D2023
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 9 Ngày 8 Đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 20
45.990.000 đ
Mã Tour: CHAUAU3856
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 18
55.900.000 đ
Mã Tour: CHAUAU965
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 8 NGÀY 8 ĐÊM
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 16

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027