Tháp Long Hổ – điểm đến nổi bật khi du lịch Đài Loan

Tháp Long Hổ được coi là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo ấn tượng nhất ở Đài Loan. Đây còn là biểu tượng tâm linh, mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa phương Đông. Cùng Saco Travel tìm hiểu kỹ hơn về địa điểm du lịch này nhé.

Lịch sử hình thành tháp Long Hổ

Tháp Long Hổ (Dragon and Tiger Pagodas) là một cấu trúc tôn giáo nổi tiếng ở Cao Hùng, Đài Loan. Nó được xây dựng trong thế kỷ 19 và là một điểm tham quan phổ biến ở Đài Loan.

Tháp Long Hổ được xây dựng trên đầm Liên Trì ở Cao Hùng, Đài Loan. Đầm Liên Trì từng là một vùng đầm lầy bằng phẳng, nhưng sau đó được người Trung Quốc định cư và khai thác. Năm 1823, vua Minh Mạng của triều đại Minh phong tặng cho một số tướng quân Đài Loan nơi đất này, và họ bắt đầu xây dựng các ngôi đền, cầu và đài.

tháp long hổ nhìn từ trên cao

Tháp Long Hổ được xây dựng vào năm 1870 bởi một người đạo sĩ tên là Jheng Yu-guan. Ông ta muốn xây dựng một ngôi đền để tôn vinh Long và Hổ, những con vật linh thiêng và quan trọng trong văn hoá Trung Hoa. Tháp được xây dựng trên nền tảng bằng đá xung quanh đầm Liên Trì, với chiều cao khoảng 7,5 mét và gồm hai tầng. Tầng trên của tháp đại diện cho Hổ, trong khi tầng dưới đại diện cho Long. Mỗi tầng đều có sáu cửa, đại diện cho sáu giác của văn hóa Trung Hoa.

Năm 1908, tháp Long Hổ bị hỏa hoạn thiêu rụi. Sau đó, nó được xây dựng lại vào năm 1911 với sự giúp đỡ của cư dân địa phương. Tháp tiếp tục được tu bổ và nâng cấp vào những năm 1950 và 1980.

Hiện nay, Tháp là một điểm tham quan phổ biến ở Đài Loan, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Nó là một biểu tượng của sự giao thoa giữa văn hóa Trung Hoa và Đài Loan, và cũng là một nơi linh thiêng để tìm kiếm niềm tin tôn giáo.

Những hoạt động tham quan

Khi đến tháp Long Hổ, du khách có nhiều hoạt động tham quan thú vị như:

Khám phá kiến trúc độc đáo của Tháp: Du khách có thể băng qua cây cầu và đi lên tầng trên của tháp để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của đầm Liên Trì và các vị thần được tôn vinh trong kiến trúc của tháp. Khi trèo lên trên đỉnh Long Hổ Tháp, hướng góc nhìn ra xa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Cao Hùng. Những tòa nhà chọc trời phía xa xa, công viên Đầm lầy Châu Trại, Đài Xuân Thu hay nhiều mái chùa khác ven hồ… tất cả sẽ được hiện lên một cách chân thật nhất. 

check in

Chiêm ngưỡng nghệ thuật trang trí: Tháp Long Hổ được trang trí đầy màu sắc và các hoa văn phức tạp, cho phép du khách có cơ hội tìm hiểu về nghệ thuật trang trí của văn hóa Trung Hoa.

Tìm hiểu văn hóa tôn giáo: Bên trong Tháp Long Hổ có nhiều bức tranh tôn giáo và các biểu tượng của các vị thần được tôn vinh trong văn hóa Trung Hoa. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa tôn giáo của Đài Loan và Trung Quốc.

Tham gia lễ hội và các sự kiện địa phương: Tháp Long Hổ thường tổ chức các lễ hội và sự kiện địa phương vào các dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán, Lễ Phật Đản, hoặc Lễ hội Long Hổ. Đây là cơ hội để du khách tận hưởng văn hóa và các hoạt động truyền thống của địa phương.

Ngoài ra, khu vực xung quanh Tháp Long Hổ còn có nhiều điểm tham quan khác như Chùa Linh Ứng, Nhà hát Hòa Bình, hoặc Cung Viên Đài Bắc. Du khách có thể ghé thăm các điểm này để khám phá thêm về văn hóa và lịch sử của Đài Loan.

tháp Long Hổ

Thưởng thức ẩm thực địa phương

Khu vực xung quanh Tháp có nhiều quán ăn và chợ địa phương, cho phép du khách thưởng thức các món ăn đặc trưng của Đài Loan.

Đặc biệt, khi tham quan ở đây, bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức mì bò Gang Yuan. Đây là một món ăn đặc sản nức tiếng khi du lịch Đài Loan. Sợi mì tươi, dai, kết hợp với nước dùng đậm vị, ăn cùng với thịt bò tươi ngon. Tô mì bắt mắt sẵn sàng chinh phục những thực khách khó tính nhất.

mì bò Gang Yuan

8.990.000 đ
Mã Tour: MS6TET643298
Ngày khởi hành: Tháng 6, 7, 8, 9
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 36

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027