Tháp Eiffel

Tháp Eiffel – biểu tượng của kinh đô ánh sáng Pháp

Tháp Eiffel tại Pháp là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của châu Âu. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm đặc biệt khi đến Pháp, Eiffel chắc chắn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn.

Giới thiệu về Tháp Eiffel

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc đặc biệt được khởi công xây dựng vào năm 1887 và hoàn thành vào năm 1889. Để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Tháp có chiều cao khoảng 300 mét và được xem là biểu tượng của thành phố Paris và cả nước Pháp.

Tháp có ba tầng, mỗi tầng đều có những hoạt động du lịch và giải trí khác nhau. Tầng đầu tiên là một khu vui chơi giành cho trẻ em, tầng thứ hai có nhà hàng và quán cà phê. Còn tầng thứ ba là đỉnh của Tháp, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh của Paris từ độ cao cao nhất.

Tháp Eiffel

Kết cấu của Tháp Eiffel

Tháp Eiffel được xây dựng từ thép, có chiều cao gồm cả cột ăng-ten khoảng 325 mét và được xem là biểu tượng của thành phố Paris cũng như của nước Pháp. Tháp được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Gustave Eiffel và được hoàn thành vào năm 1889 nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Mặc dù được xây dựng từ thép, nhưng Tháp không bị ảnh hưởng bởi thời gian và thời tiết, nhờ sử dụng kỹ thuật chống ăn mòn đặc biệt. Vì vậy, nó đã tồn tại và trở thành một trong những công trình kiến trúc lâu đời và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Tháp Eiffel

Kiến trúc của Tháp Eiffel được coi là một trong những ví dụ tiêu biểu của kiến trúc công nghiệp, đặc biệt là về sự ứng dụng của thép trong xây dựng. Tháp Eiffel đã trở thành một biểu tượng kiến trúc, không chỉ của Paris và Pháp, mà còn là của thế giới.

Eiffel được chia thành ba tầng. Tầng thứ nhất và thứ hai được nối với nhau bằng các bậc thang và thang máy, còn tầng thứ ba là đỉnh của tháp, được nối với tầng thứ hai bằng một cầu thang bên ngoài. Tầng thứ nhất và thứ hai của Tháp có diện tích rộng hơn ở tầng đỉnh, cho phép du khách tham quan và ngắm cảnh.

Ba tầng của Tháp có gì?

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc độc đáo, được chia thành ba tầng. Mỗi tầng đều mang một vẻ đẹp riêng, đưa du khách khám phá và tận hưởng không khí của thành phố Paris từ một góc nhìn khác nhau.

Tầng 1: Tầng đầu tiên của Tháp nằm ở độ cao khoảng 57 mét so với mặt đất và có diện tích rộng khoảng 4200 mét vuông. Tầng này có nhiều cửa sổ lớn, mang đến ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn rộng hơn cho du khách. Ngoài ra, tầng này còn có nhiều nhà hàng và quán cà phê, cho phép du khách thưởng thức các món ăn và thức uống đặc trưng của Pháp. Tại tầng này còn có các cửa vào và thoát hiểm, các điểm bán quà lưu niệm và một bảo tàng giới thiệu về lịch sử và xây dựng của Tháp Eiffel.

Tầng 2: Tầng thứ hai của Eiffel nằm ở độ cao khoảng 115 mét so với mặt đất và có diện tích rộng hơn tầng đầu tiên. Tầng này có nhiều góc nhìn đẹp về thành phố Paris, cảnh quan của sông Seine và các địa danh nổi tiếng khác của thành phố. Tầng thứ hai của Tháp còn có một nhà hàng sang trọng, nơi du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của Pháp và nhìn ra cảnh quan đẹp.

Tầng 3: Tầng đỉnh của Tháp Eiffel nằm ở độ cao khoảng 276 mét so với mặt đất và được nối với tầng thứ hai bằng một cầu thang bên ngoài. Tầng này là nơi du khách có thể tận hưởng cảm giác đắm chìm trong không gian bao quanh bởi bầu trời xanh và cảnh quan đẹp của thành phố Paris. Tầng thứ ba là một điểm dừng chân lý tưởng để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố.

Thời điểm du lịch tháp Eiffel

Thời điểm thích hợp để du lịch Tháp là quanh năm. Tuy nhiên, các thời điểm khác nhau trong năm có những trải nghiệm và hoạt động du lịch khác nhau.

Mùa xuân và mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 6 và từ tháng 9 đến tháng 11) là khoảng thời gian lý tưởng để du khách thăm quan Tháp. Trong những tháng này, thời tiết ở Paris thường ấm áp và thoải mái, không quá nóng hoặc quá lạnh, giúp du khách có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời như đi bộ, picnic và thưởng thức cảnh quan đẹp của thành phố Paris từ Tháp.

Tháp Eiffel

Mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) là thời điểm đông đảo nhất và cũng là thời điểm du khách nên đặt vé trước để tránh đợi lâu trong hàng chờ. Dù nắng nóng, tuy nhiên, mùa hè cũng là thời điểm thú vị để du khách thưởng thức các buổi diễn nghệ thuật, triển lãm và các sự kiện lễ hội diễn ra tại Tháp.

Mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 3) có thời tiết lạnh và ẩm ướt, tuy nhiên, Nơi đây vẫn là một điểm đến thu hút du khách bởi những trang trí lễ hội đầy màu sắc, tuyết rơi và cảnh quan đẹp của thành phố Paris được chiếu sáng lấp lánh vào ban đêm.

Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2024
Thời gian: 9 ngày 8 đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 16
Mã Tour: SACO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 11 ngày 10 đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 11
Mã Tour: SACCO2022
Ngày khởi hành: Chương trình dành cho năm 2022
Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 18

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027