Thảo nguyên Suôi Thầu, điểm du lịch mới ở Hà Giang

Sở hữu cảnh quang thiên nhiên tươi tốt của cỏ cây, hoa lá, Suôi Thầu được mệnh danh là thảo nguyên đẹp nhất của Hà Giang. Thảo nguyên Suôi Thầu nằm giữa lưng trời, không khí luôn trong lành, mang vẻ đẹp nguyên sơ, địa điểm hấp dẫn đối với mọi tín đồ “phượt” du lịch Hà Giang.

Thảo nguyên thuộc thôn Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, cách trung tâm thị trấn Cốc Pài khoảng 5km. Tọa lạc ở nơi tiếp giáp với Cao nguyên Bắc Hà, Suôi Thầu đã trở thành điểm dừng chân thu hút nhiều sự chú ý của mọi người trong những năm trở lại đây. Suôi Thầu có diện tích trên 90ha, ở độ cao trên 1.200m so với mực nước biển. Khí hậu mùa đông khá lạnh, có thể xuống đến 1-2 độ C, nhiều mây mù. Mùa hè nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Mùa thu, đến quá trưa, mây mù vẫn chưa tan.

Thảo nguyên Suôi Thầu Hà Giang là vùng đất người Mông sinh sống. Hiện nay có 57 hộ dân. Nét đặc trưng của thôn bản người Mông nơi đây là những ngôi nhà trình tường và những người phụ nữ với trang phục dân tộc sặc sỡ. Thảo nguyên nằm ở địa hình trên cao, có những mạch nước nhỏ, cung cấp nguồn nước cho người dân.

Trên thảo nguyên, người Mông thường trồng các loại cây lương thực như: lúa nương, ngô và cây dược liệu. Sau mùa thu hoạch, trên các mảnh nương ngô bỏ hoang, nhiều loài hoa dại mọc lên, đua nhau khoe sắc. Ngoài ra, người dân còn trồng một số loại cây ăn quả, cây thông, cây sa mộc… tất cả tạo nên một không gian tự nhiên yên bình, ẩn hiện trong mây.

Hiện nay, địa phương đang xây dựng kế hoạch nhằm thu hút đầu tư, khai thác du lịch thảo nguyên Suôi Thầu bằng cách mở đường, vận động người dân trồng hoa sau khi thu hoạch mùa màng, trồng các loại cây ăn quả như: lê, mận hậu, na. Chính quyền địa phương đã có định hướng tạo ra các tuyến đường lớn hơn, có thể cưỡi ngựa hoặc đi xe ngựa, nhằm phát triển du lịch.

Nếu có dịp “phượt” du lịch Hà Giang, bạn nhất định phải một lần ghé thăm thảo nguyên Suôi Thầu nhé, bởi đây đích thị là điểm đến lý tưởng để “chữa lành” cho du khách yêu thiên nhiên, thích khám phá.

Mã Tour: HG3N2D
Ngày khởi hành: Thứ 6 hàng tuần
Thời gian: 3 Ngày 2 Đêm
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 11
10.690.000 đ
Mã Tour: HGDVLC2023
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 4 Ngày 4 Đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 19
7.200.000 đ
Mã Tour: ĐB069713
Ngày khởi hành: Hằng Tuần
Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 19

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027