Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar và những điều thú vị bạn chưa biết

Quảng trường Trafalgar không chỉ được gọi là “trái tim của London”, mà còn là một trong những quảng trường tuyệt đẹp và nổi tiếng nhất trên toàn cầu. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào khi ghé thăm Vương Quốc Anh, với những dấu ấn kiến trúc hoành tráng vẫn còn tồn tại qua nhiều thập kỷ.

1. Một trong những điểm nổi bật của quảng trường Trafalgar là Cột Nelson, một công trình đá đặc biệt được xây dựng để tưởng nhớ và vinh danh Đô Đốc Horatio Nelson, người đã dẫn dắt hải quân Anh đạt chiến thắng trong trận Trafalgar. Cột Nelson có chiều cao 169,3 feet và đã trải qua quá trình phục chế vào năm 2006.

2. Phần bệ đỡ của Cột Nelson được trang trí bằng bốn bức phù điêu đồng, mỗi tấm có kích thước rộng 18 feet vuông, được đúc từ các súng ống thu được từ quân Pháp. Bốn bức phù điêu này miêu tả một số cảnh quan trọng trong lịch sử quân sự, bao gồm trận Cape St Vincent, trận sông Nile, trận Copenhagen, và cảnh cuối cùng của Đô Đốc Nelson khi ông hy sinh trong trận Trafalgar.

Quảng trường Trafalgar

3. Các đài phun nước tại quảng trường Trafalgar, mặc dù có ý nghĩa biểu tượng đặc trưng cho quảng trường, nhưng không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng của lệnh cấm từ chính phủ trong mùa hè năm 2012. Do tình trạng hạn hán kéo dài tại Anh, các đài phun nước đã buộc phải tạm ngừng hoạt động để tiết kiệm nước.

4. Quảng trường Trafalgar có bốn bệ tượng được đặt ở bốn góc vuông, trong đó ba bệ tượng đại diện cho các vị vua của Anh Quốc trong quá khứ. Tuy nhiên, bệ tượng thứ tư trở thành một không gian luân phiên để trưng bày nghệ thuật. Ban đầu, nơi này có mô hình tàu HMS Victory, nhưng đôi khi được thay thế bằng tác phẩm nghệ thuật khác. Một trong số đó là “Powerless Structures” – tượng một cậu bé trên con ngựa gỗ cao 4.1m, được đúc bằng đồng và là tác phẩm của Michael Elmgreen và Ingar Dragset.

Vào năm 2013, tượng cậu bé trên con ngựa gỗ đã được thay thế bằng tác phẩm mới là “Hahn/Cock” – tượng một chú gà trống, biểu tượng cho sự tái sinh, sự bừng tỉnh và sức mạnh. Tác phẩm này được tạo ra bởi nghệ sĩ Katharina Fritsch.

Quảng trường Trafalgar

5. Quảng trường Trafalgar từng nổi tiếng với việc là “ngôi nhà” của hàng ngàn chú chim bồ câu. Tuy nhiên, việc cho phép bồ câu ăn tự do đã dẫn đến những vấn đề khó khăn và gây hại cho môi trường xung quanh. Vì lý do này, vào năm 2003, thị trưởng London Ken Livingston đã ban hành lệnh cấm việc cho bồ câu ăn mồi trên quảng trường. Chính quyền còn thuê một con diều hâu để đuổi bồ câu ra khỏi khu vực này. Dần dần, tình trạng bồ câu đã được giải quyết và quảng trường Trafalgar đã trở thành nơi tổ chức các buổi hoà nhạc và sự kiện công cộng một cách thuận lợi.

6. Mỗi năm, một cây Giáng Sinh được đặt giữa trung tâm của quảng trường Trafalgar. Điều đặc biệt là cây Giáng Sinh này luôn là một loại cây vân sam Na Uy. Đây là món quà đặc biệt từ Na Uy, nhằm biểu tượng hóa lòng biết ơn của nhân dân Na Uy đối với sự hỗ trợ của Anh trong Thế chiến thứ hai.

Theo truyền thống, thị trường Westminster sẽ thăm thủ đô Oslo của Na Uy vào cuối mùa thu để tham gia lễ hạ cây. Trong khi đó, thị trường Oslo sẽ đến London để thắp sáng cây Giáng Sinh. Điều đặc biệt trong truyền thống của Na Uy là đèn Giáng Sinh được treo dọc từ trên xuống thay vì treo vòng xung quanh cây, tạo nên một phong cách trang trí độc đáo và riêng biệt.

7. Trước đây, quảng trường Trafalgar có các con đường đông đúc giao nhau từ cả bốn phía, gây ra tình trạng nguy hiểm cho khách tham quan. Tuy nhiên, vào năm 2003, quảng trường đã trải qua quy hoạch lại để tạo điều kiện an toàn hơn cho người đi bộ.

Con phố phía trước Nhà triển lãm quốc gia đã được đóng lại và chỉ còn là một đường dành riêng cho người đi bộ. Các phần tường cũ đã bị dỡ bỏ và thay thế bằng một bậc thềm lớn, được xây dựng mới và nối với Nhà triển lãm, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt. Qua quá trình quy hoạch lại, quảng trường Trafalgar đã trở thành một không gian an toàn, thoáng đãng hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách tham quan.

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar là một phần của tài sản của Hoàng Gia và thuộc sở hữu của Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên, quảng trường được giao cho chính quyền London để quản lý. Các tuyến đường xung quanh quảng trường và khu vực dành cho người đi bộ ở phía bắc được quản lý bởi Hội đồng thành phố Westminster. Điều này đảm bảo sự hợp tác và phân chia trách nhiệm giữa hai cơ quan quản lý để đảm bảo quảng trường và khu vực xung quanh được vận hành và duy trì một cách hiệu quả.

59.490.000 đ
Mã Tour: CA9N8D2023
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 9 Ngày 8 Đêm
10 Tuyệt vời
4 đánh giá
Số chỗ còn: 20
70.490.000 đ
Mã Tour: CAPTY11N10D
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 ngày 10 đêm
10 Tuyệt vời
5 đánh giá
Số chỗ còn: 11
79.000.000 đ
Mã Tour: CHAUAU3656
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 11 Ngày
10 Tuyệt vời
3 đánh giá
Số chỗ còn: 9

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027