chùa Wat Arun

Khám phá Chùa Wat Arun – điểm check in đẹp nhất Thái Lan

Chùa Wat Arun – hay còn gọi là chùa Bình Minh – là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất tại Bangkok, Thái Lan. Với kiến trúc đặc sắc và lịch sử lâu đời, đây là một địa điểm tham quan tuyệt vời cho các du khách đến Thái Lan. Trong bài viết này, Saco Travel sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi du lịch Thái Lan.

Ý nghĩa tên gọi Chùa Wat Arun

Wat Arun có tên gọi đầy đủ là Wat Arun Rajwararam, hay còn gọi là chùa Bình Minh (The Temple of Dawn). Đây là một trong những danh lam nổi tiếng nhất của Thái Lan. Wat trong tiếng Thái có nghĩa là chùa, Arun được sử dụng theo tên vị thần Aruna (Aruṇā) trong Ấn giáo, vị thần được nhân cách hóa từ tia nắng rực rỡ của mặt trời mới mọc.

chùa Wat Arun

 

Wat Arun tọa lạc phía bờ Tây của sông Chao Phraya, thuộc quận Bangkok Yai, thủ đô Bangkok. Chùa Wat Arun được xây dựng vào thế kỷ XVII, khi Ayutthaya là thủ đô của Thái Lan. Ban đầu, chùa có tên là Wat Makok. Sau đó nó được vua Thaksin (1734 -1782) phục dựng lại và đặt tên là Wat Chaeng khi ông thiết lập kinh đô mới ở Thonburi. Ngôi chùa bị bỏ hoang một thời gian dài, sau đó nó được phục hưng trở lại dưới triều đại vua Rama II (1809 – 1824), đầu thế kỷ XIX.

Kiến trúc độc đáo của chùa Wat Arun

Điểm nổi bật nhất của Wat Arun là ngôi tháp chính và bốn ngôi tháp vệ tinh ở bốn góc. Ngôi tháp chính cao vào khoảng 80 mét, được bằng gạch và vôi, với kiến trúc Khmer, biểu tượng cho núi Meru (Tu-di), trung tâm của vũ trụ. Cả ngôi tháp chính và bốn ngôi tháp nhỏ này được xây dựng dưới thời vua Rama II, nhưng đến triều vua Rama III (1824-1851) mới hoàn thành.

chùa Wat Arun

Tháp có màu sắc nổi bật do được trang trí bằng vô số vỏ sò và mảnh sành sứ mà được cho là mang từ Trung Quốc đến. Ngoài tháp chính, Chùa Wat Arun còn có nhiều bàn thờ và phụ kiện khác, bao gồm các tượng Phật, một cầu thang dẫn lên đến tháp chính và một số ngôi đền nhỏ khác. Dọc hành lang của ngôi chùa có đến hơn 100 bức tượng Phật.

 

Thông tin du lịch

Giờ mở cửa: Chùa Wat Arun mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày.

Giá vé: Giá vé vào cửa của chùa Wat Arun là 100 baht

Lời khuyên: Nếu bạn muốn chụp ảnh tuyệt đẹp của chùa Wat Arun, hãy đến vào thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn, khi ánh sáng mặt trời tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho chùa.

chùa Wat Arun

Trước đây, ta có thể leo lên ngọn tháp trung tâm để tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc gần hơn bởi nơi nó có các bậc thang và tay cầm. Khi lên đến đỉnh tháp ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh với sông Chao Phraya, Hoàng Cung Thái Lan và Wat Pho. Tuy nhiên hiện tay đường lên đỉnh tháp đã bị đóng lại và ta chỉ có thể tham quan ở bên dưới chân tháp.

Đây địa điểm tâm linh, thờ cúng Phật nên hãy lưu ý trang phục chỉnh tề phù hợp. Tại chùa có dịch vụ cho thuê Sarong (trang phục hằng ngày truyền thống của Thái Lan) nếu bạn lỡ quên mất điều này.

8.490.000 đ
Mã Tour: TLTET6034605
Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
10 Tuyệt vời
2 đánh giá
Số chỗ còn: 19
9.490.000 đ
Mã Tour: TLDPP4N3D2023
Ngày khởi hành: Hàng tuần
Thời gian: 04 ngày 03 Đêm
10 Tuyệt vời
1 đánh giá
Số chỗ còn: 12

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027