5 điểm đẹp như tiên cảnh “cấm cửa” khách quốc tế ở Trung Quốc

Trung Quốc sở hữu nền văn hóa hàng nghìn năm, làm say mê biết bao du khách nước ngoài. Hơn nữa, đất nước tỷ dân này còn có những khu thắng cảnh với nét đẹp rung động lòng người, đậm dấu ấn văn hóa, hòa hợp với thiên nhiên.

Mặc dù ngành du lịch của Trung Quốc ngày càng cởi mở hơn, khách quốc tế có thể đến tham quan nhiều danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, có một số địa điểm ở Trung Quốc vẫn nằm ngoài tầm với của người nước ngoài, chỉ mở cửa cho dân bản xứ.

Dưới đây là 5 địa điểm mà Trung Quốc không cho du khách quốc tế tham quan, cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu nhé?

Nam Y Câu

Nam Y Câu được mệnh danh là “Tiểu Giang Nam” trên cao nguyên, nơi bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của “thế giới màu xanh ở nơi cao nhất trên trái đất”.

Nam Y Câu tọa lạc trên độ cao trung bình 2.500 mét, là một trong vô số thung lũng đẹp trên dãy Himalaya, còn được gọi là Tây Tạng Dược Vương.

Tương truyền rằng ông tổ của y học Tây Tạng, Vũ Thỏa Vân Đan Hiến Bố (Yutog Yontan Gonpo), từng ở đây hành y và dạy học, là khởi nguyên của văn hóa y học Tây Tạng thần bí.

Nam Y Câu sở hữu một cánh rừng nguyên sinh được bảo tồn hoàn chỉnh nhất cho đến hiện tại, và cũng là nơi định cư của người Lhoba (một nhóm người pha trộn giữa các bộ lạc thuộc Nhóm ngôn ngữ Tạng-Miến). Người Lhoba là dân tộc thiểu số cổ đại với dân số ít nhất Trung Quốc. Họ không có chữ viết riêng, chỉ có ngôn ngữ, sống giản dị và hạnh phúc với nghề nông là chính. Vì nằm ở biên giới Trung – Ấn nên người nước ngoài bị cấm nhập cảnh.

Núi Lão Quân

Tọa lạc lại thành phố Lạc Dương, trên núi Lão Quân thật sự tồn tại “Thiên cung trên mây” khiến người đời không khỏi trầm trồ. Thiên cung trên núi Lão Quân có lịch sử hơn 2.000 năm, là ngọn núi có lịch sử lâu đời nhất trong Đạo giáo.

Du khách đến núi Lão Quân đều hết lời khen ngợi, cho rằng đây là chốn bồng lai tiên cảnh, nếu may mắn còn được chiêm ngưỡng Phật quang (hiện tượng mặt trời mọc chiếu tia sáng đầu tiên vào tượng Phật trong đỉnh Ngọc Hoàng).

Trên thực tế, nguyên nhân chính không cho du khách quốc tế tham quan là do núi Lão Quân nằm ở huyện Luân Xuyên, nơi có căn cứ quân sự.

Hẻm núi lớn Đại Độ Hà

Nơi đây tọa lạc tại quận Kim Khẩu Hà thuộc thành phố Lạc Sơn (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Tổng chiều dài của hẻm núi là 26km và độ sâu lên tới 2.600m. Những đỉnh núi kỳ lạ nhô ra hai bên hẻm núi, nhấp nhô trập trùng, liên tục xuyên suốt chiều dài Đại Độ Hà.

Ngày nay, hẻm núi lớn Đại Độ Hà là điểm du lịch cấp 4A của Trung Quốc, đón vô số khách du lịch mỗi năm. Song, điểm tham quan này chỉ mở cửa cho người bản xứ và hoàn toàn miễn phí.
Bởi lẽ nơi đây từng là căn cứ quân sự quan trọng của Trung Quốc, nên người nước ngoài không được phép tiến vào.

Sắc Đạt

Cao nguyên có phong cảnh tuyệt đẹp. Các ngôi chùa Phật giáo Tây Tạng tập trung tương đối nhiều và đều là những ngôi chùa thuộc phái Hồng môn. Đứng ở trên cao, bạn có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà màu đỏ bất tận, như thể bước vào thế giới màu đỏ ảo mộng.

Nơi đây chính là nơi tụ tập người tu hành nhiều nhất Trung Quốc, đặc biệt là tăng nhân nữ giới. Tuy nhiên, nơi đây không cho phép người nước ngoài bước vào vì vị trí địa lý đặc thù và văn hóa Phật giáo.

Thần Nông Giá

Thần Nông Giá có một sức quyến rũ lạ thường. Vĩ độ 30° Bắc huyền diệu ẩn giấu “Con thuyền của Noah” phiên bản Trung Quốc, còn được gọi là “Nóc nhà của Trung Quốc”.

Đây là thiên đường của bảo vật quốc gia Trung Quốc – loài khỉ mũi hếch, cũng là quê hương của gấu trúc. Để bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm, Thần Nông Giá đã trở thành nơi khách quốc tế không bao giờ có thể đặt chân đến.
Mã Tour: TGG2023
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
10 Tuyệt vời
1 đánh giá
Số chỗ còn: 29
Mã Tour: CPL2023
Ngày khởi hành: Hàng tháng
Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm
10 Tuyệt vời
-1 đánh giá
Số chỗ còn: 16

Saco Travel mong muốn lắng nghe ý kiến đánh giá của bạn:

Hotline đặt vé Saco 24/7: 1900 6027